Bài thuốc vần B

Bài thuốc Bạch hổ thang

Bài thuốc Bạch hổ thang

Nguyên bản bài thuốc:

Nhân sâm bạch hổ thang , Bạch hổ quế chi thang, Bạch hổ thương truật thang

Bạch hổ thang Trích thảo 4 Tri mẫu 8-12 Ngạch mễ 20-30
Thạch cao 40            

 

Cách dùng

Sắc nước cho chín gạo, lọc uốngTác dụng: Thanh nhiêt sinh tân, trị chứng dương minh kinh, sốt cao, đau đầu, miệng khô, khát Nước, ra mồ hôi nhiều, rêu vàng khô, mạch “hồng”, “đại” có lực hoặc hoạt, sácNhững người có mạch trầm, huyết trì và tiểu thì tuyệt đối cấm dùng thuốc này.

Ứng dụng

Trường hợp ngoại cảm , lý nhiệt thịnh, khí âm đều tổn thất, về mùa hè trúng thử sốt cao khat nước mồ hôi nhiều mạch đại vô lực, dùng bài này gia nhân sâm 4g gọi là “ NHÂN SÂM BẠCH HỔ THANG”- Trường hợp ôn ngược, mạch bình, sốt không có rét, đau nhức các khớp, bứt rứt có lúc nôn, hoặc phong thấp nhiệt, gia thêm quế chi gọi là BẠCH HỔ QUẾ CHI THANG trong bài vị quế chi có tác dụng ôn thông kinh lạc, điều hoà vinh vệ. Trường hợp người nặng nề, bàn chân lạnh, nhiều mồ hôi, thêm vị Xương truật gọi là BẠCH HỔ THƯƠNG TRUẬT THANG có thể dùng để chữa các chứng đau khớp, phong thấp

Bạch hổ quế chi thang Trích thảo 4 Tri mẫu 8-12 Ngạch mễ 20-30
Thạch cao 40 Quế chi 6        
               

Bài thuốc Bạch hổ thang còn được ứng dụng trong các trường hợp bị xuyễn phát bệnh vào mùa hè, những người bị các chứng đái đêm, , đau răng, đau mắt, đái đường.

Lưu ý khi dùng thuốc:

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Đang tiếp tục cập nhật

Hội Chứng Bệnh - Điều Trị Bệnh

Động tác giúp giảm di chứng ở đường hô hấp do hậu COVID 19

Avatar of Cẩm Nang Thuốc Đông Y

Về Cẩm Nang Thuốc Đông Y

Cẩm Nang Chia Sẻ Đông Y - Luôn muốn cập nhật các kiến thức về Đông Y mới nhất, hữu ích nhất đến tất cả mọi người. Phòng và Trị bệnh từ Đông Y sẽ bền hơn và có sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Hãy cùng có một cuộc sống xanh, sống khỏe.
Xem tất cả các bài viết của Cẩm Nang Thuốc Đông Y →

Trả lời