Danh Sách Bài Thuốc Đông Y Theo Kinh Nghiệm

BÀI THUỐC TRỊ BỆNH BẠCH CẦU LYMPHO CẤP

1. Bệnh bạch cầu Lynpho

Bệnh bạch cầu Lymphô cấp tính là một loại bệnh ác tính có ảnh hưởng đến các tế bào bạch cầu chưa trưởng thành từ tủy xương. Các tế bào chưa trưởng thành nhân lên một cách không kiểm soát và chiếm đầy tủy xương. Điều này cản trở việc sản xuất các tế bào máu bình thường. Trẻ em bị mắc bệnh này thường xuyên bị thiếu máu, nhiễm trùng tái đi tái lại, dễ bị các vết bầm tím và chảy máu vì tủy xương không sản xuất đủ các tế bào hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu.

2. Nguyên nhân gây bệnh

Không có các nguyên nhân chính xác gây ra bệnh dù rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để xác định các khả năng. Có một số yếu tố nguy cơ gây tổn hại đến gien và có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh ung thư bạch cầu cấp dòng Lympho như:

Nhiễm trùng:Tình trạng bệnh nhiễm trùng thông thường cứ kéo dài ở trẻ em hoặc phản ứng bất thường của hệ thống miễn dịch của trẻ với các bệnh nhiễm trùng cũng có thể liên quan đến bệnh. Bệnh bạch cầu cấp dòng Lymphô không phải bệnh truyền nhiễm. Trẻ em không thể mắc bệnh bạch cầu do bị lây lan từ những đứa trẻ khác.

Bức xạ i-on hóa:Trẻ em tiếp xúc với liều lượng lớn các bức xạ i-on hóa (chùm năng lượng tạo ra bởi các tia X và các chất phóng xạ) trước khi sinh hoặc trong những năm đầu đời có thể có nhiều nguy cơ phát triển bệnh bạch cầu cấp dòng Lymphô cao hơn.

Các yếu tố di truyền:Bệnh bạch cầu cấp dòng Lymphô không phải là một bệnh di truyền, nhưng trẻ em với một số rối loạn bẩm sinh như hội chứng Down có nguy cơ cao phát triển bệnh này hơn.

3. Triệu chứng của bệnh

Các triệu chứng của bệnh bạch cầu cấp dòng Lymphô chủ yếu là do sự thiếu hụt các tế bào máu bình thường gây ra. Chúng bao gồm:

  • Bệnh thiếu máu do giảm số lượng hồng cầu.

  • Trẻ có biểu hiện dễ mệt mỏi và trông nhợt nhạt.

  • Dễ bị bầm tím hoặc chảy máu gây bởi giảm số lượng tiểu cầu.

  • Tình trạng nhiễm trùng thường xuyên hoặc kéo dài sẽ xảy ra do trẻ không có đủ các tế bào bạch cầu trưởng thành để chống nhiễm trùng.

  • Đau xương và/hoặc đau khớp

Các biểu hiện khác có thể bao gồm các hạch bạch huyết bị sưng lên, chán ăn, giảm cân, đau ngực và khó chịu ở bụng.

4. BÀI THUỐC "TRƯỜNG XUÂN HOA THANG" CHỮA BỆNH BẠCH CẦU LYMPHO

Cây trường Xuân hoa (cây hoa Dừa cạn) khô 40g

Chủ trị:

Bệnh bạch cầu lympho cấp.

Cách dùng, liều lượng:

Cho vào 600ml sắc lấy 200ml chia uống 2 lẩn trong ngày.

Ngày uống 1 thang.

Về Cẩm Nang Thuốc Đông Y

Cẩm Nang Chia Sẻ Đông Y - Luôn muốn cập nhật các kiến thức về Đông Y mới nhất, hữu ích nhất đến tất cả mọi người. Phòng và Trị bệnh từ Đông Y sẽ bền hơn và có sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Hãy cùng có một cuộc sống xanh, sống khỏe.
Xem tất cả các bài viết của Cẩm Nang Thuốc Đông Y →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.