Đông y trị bệnh vần h

Hôi nách

Triệu chứng: Hôi nách,béo bệu, da trắng bủng, dễ mệt mỏi và có chiều hướng dễ đổ mồ hôi.

Phòng kỉ 10 Hoàng kỳ 10 Bạch truật 7
Sinh khương 6 Táo 2 Cam thảo 4
Hoàng cầm 8 Chi tử 8 Qui xuyên 12
Sài hồ 12 Mộc thông 8 Cam thảo 4 Sinh địa 20
Long đởm thảo 6 Sa tiền 16 Trạch tả 16

Bài thuốc đông y sắc uống bên trong

Nhân trần 18 Trạch tả 18 Bạch tiễn bì 12
Hà thủ ô 18 Xương bồ 12 Khổ sâm 12 Bạch linh 18

Sắc uống ngày 1 thang, chia 2 lần sáng chiều. Một đợt điều trị từ 20 đến 30 thang.

– Các chữa dân gian:

Bài 1: Tỏi 30g, Mật đà tng 10g. Tỏi bóc bỏ vỏ, giã nhuyễn, rắc mật đà tng (đó tỏn nhỏ) vào trộn đều. Mỗi lần dùng 5gr thuốc này đắp vào nách, đặt gạc lên, dùng băng dính cố định lại. Mỗi ngày làm 1 lần, mỗi đợt 7 ngày.

Bài 2: Gừng tươi đủ dùng, rửa sạch, ép lấy nước, bôi vào nỏch. Mỗi ngày vài lần.

Thuốc bôi

Bột QQ6 Băng phiến 9 Đinh hương 24 Phèn phi 24

Bài 3: Thành phần:

Băng phiến 9 gam; Đinh hương: 24gam. Cách dùng: Hai thứ trên tán bột. Vùng nách lau rửa sạch, xát thuốc vào ngày 2-3 lần, điều trị cho đến khi khỏi thì thôi.

Hôi nách =tỳ hư thấp trệ, thấp nhiệt uất trưng, dùng ngoài

Hôi nách là hiện tượng ra mồ hôi có mùi nặng hơn bình thường. Đây không phải là bệnh nhưng lại gây phiền toái cho bản thân và những người xung quanh.

Cháu học đại học năm thứ 2, có một nỗi khổ là bị ra mồ hôi nách, nách áo của cháu luôn luôn bị ướt và có mùi. Có cách nào hạn chế được hiện tượng này không, thưa bác sĩ?

Bình thường trên da có 2 tuyến mồ hôi: tuyến mồ hôi thông thường (còn gọi là tuyến mồ hôi nước) và tuyến mồ hôi nhày.

Long não đặc hay bột long não, y học hiện đại gọi là camphor, được lấy từ gỗ (bộ phận chính), rễ, lá cây long não (Cinnamonium camphora Presl) bằng phương pháp chưng cất.

Con gái tôi năm nay 8 tuổi, gần đây tôi thấy cháu bị hôi nách. Xin hỏi tại sao bị hôi nách, có phải cháu đã dậy thì? Cách chữa?

Chứng hôi nách thường xảy ra ở cả nam và nữ, nhưng gặp ở nữ nhiều hơn. Có tài liệu nói: Hôi nách có mùi hôi như mùi hôi của con hồ ly nên còn gọi là hồ xú. Đó là một bệnh ngoài da do mồ hôi tại nách tiết ra có mùi hôi nồng nặc đặc biệt.

Là con gái nhưng nách em lại không được thơm tho như các bạn khác. Vì vậy em rất mặc cảm và không được tự nhiên mỗi khi ở trong đám đông. Em phải làm thế nào, có thuốc gì chữa được hôi nách không?

Cháu bị hôi nách mấy năm nay, chữa bằng nhiều cách theo mách bảo, chỉ đỡ nhưng không khỏi. Xin hỏi tại sao bệnh này chữa mãi không khỏi?

 

Hội Chứng Bệnh - Điều Trị Bệnh

Động tác giúp giảm di chứng ở đường hô hấp do hậu COVID 19

Avatar of Cẩm Nang Thuốc Đông Y

Về Cẩm Nang Thuốc Đông Y

Cẩm Nang Chia Sẻ Đông Y - Luôn muốn cập nhật các kiến thức về Đông Y mới nhất, hữu ích nhất đến tất cả mọi người. Phòng và Trị bệnh từ Đông Y sẽ bền hơn và có sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Hãy cùng có một cuộc sống xanh, sống khỏe.
Xem tất cả các bài viết của Cẩm Nang Thuốc Đông Y →

Trả lời